Màu mạng đá gà là gì? Cách để chọn màu mạng gà đá? | Alo789

Màu mạng đá gà chính là việc dặ vào màu mạng của gà để xem tướng gà đá xem có hợp với các sư kê không. Việc xem này sẽ giúp cho các anh em có thể lựa chọn được các chiến kê để quyết định tham gia trận đấu. Đồng thời khi áp dụng cách thức này thì sẽ giúp cho bạn có thêm được nhiều khả năng chiến thắng. Cùng Alo789 tham khảo những thông tin ngay dưới đây nhé!

Khái niệm về màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá chính là thuật ngữ dùng để chỉ màu sắc của lông và chân gà. Đặc biệt là trong phong thủy thì màu mạng gà được xem là yếu tố cực quan trọng để giúp người chơi các định được mệnh số của chiến kê đê áp dụng đá gà nâng cao cơ hội chiến thắng. 

Hiện nay hầu hết các sư kê đều áp dụng xen màu mạng đá gà bởi đây là phương pháp dựa trên phong thủy nhằm xác định được ngũ hành từ đó chọn ngày và giờ để phù hợp với trận đấu. Ngũ hành hiện nay bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ,… Mỗi màu sắc của gà sẽ tương ứng với 1 ngũ hành riêng.

Khái niệm về màu mạng gà đá 
Khái niệm về màu mạng gà đá 

Tìm hiểu về màu mạng đá gà gồm có những màu gì?

Hiện nay có rất nhiều màu mạng gà đá khác nhau, người chơi sẽ xác định và tùy thuộc vào màu sắc lông, màu chân và cả dáng vẻ của chú gà. Alo789  đã cập nhật đến cho người chơi những màu mạng gà đá như sau:

  • Mạng gà đá màu trắng được xem là chiến kê mạng quý, thường có giá trị cao và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nên cho gà trắng này đấu với 1 con gà có mạng màu khác sẽ khắc chế được nhau.
  • Mạng gà màu đen: giống gà đá này có thể khắc chế được nhiều mạng màu khác.
  • Mạng gà đá màu nâu: được xem là màu phổ biến của các chiến kê hiện nay chúng thường có sức đánh tốt cùng khả năng chiến thắng cực cao.
  • Màu mạng đá gà vàng: cũng thuộc dạng phổ biến nhưng lại không được ưa chuộng như mạng nâu. Thế nhưng, chúg lại có khả năng chế được các đối thủ.
  • Màu mạng xám: là dòng mạng hiếm và ít gặp hiện nay, thế nhưng gà đá xám lại có thể khắc chế được nhiều màu mạng khác.
  • Mạng gà đá vân: chúng có vấn trắng trên lông, thường được ưa chuộng vì có vẻ đẹp độc đáo, tuy nhiên màu mạng này không phải là mạng mạnh.
  • Màu mạng gà chân xanh: thường những màu mạng gà đá chân xanh này sẽ có sức đánh mạnh cùng khả năng chiến thắng cao.
Những màu mạng gà đá phổ biến hiện nay

Bật mí cách chọn màu mạng đá gà từ cao thủ 

Hiện nay có đến 5 màu mạng theo phong thủy, người chơi cần xác định được màu mạng gà đá hợp với mình để khi tham gia đá gà bạn sẽ dành chiến thắng.

Màu mạng đá gà thuộc mệnh Mộc

Mộc chính là mệnh gà đá có lông màu xanh lá cây, ngoài ra chúng còn có màu nâu đen hay đỏ. Mệnh mộc thường tượng trưng cho sự sinh trưởng và phát triển của người chơi. Đồng thời các chiến kê thuộc mệnh Mộc thường sẽ có cơ thể rất khỏe mạnh và thể lực tốt.

Trong phong thủy, mệnh Mộc sẽ tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Chính vì thế mà khi mà bạn chọn gà đá, thông các các sư kê sẽ chọn màu lông tương ứng với mệnh tương sinh hoặc không bị tương khắc để làm đối thủ của chúng.

Đối với màu mạng đá gà thuộc mệnh Kim

Màu mạng này sẽ là những chú gà có lông màu nâu hay vàng, thế nhưng anh em sư kê nên chú ý là không phải chú gà nào màu vàng hay nâu cũng thuộc mệnh kim, bởi còn phụ thuộc vào ngày giờ sinh của chú gà.

Màu mạng kim này chính là những chú gà có lông thuộc mệnh kim. Theo như ngũ hành mệnh kim được xem là màu mạng mang đến tài lộc. Đây cũng chính là lý do bạn thường thấy trong các trận đấu việc xuất hiện các chiến kê có màu mạng đá gà Kim nhiều.

Gà đá thuộc màu mạng Kim mang đến tài lộc
Gà đá thuộc màu mạng Kim mang đến tài lộc

Khám phá màu mạng gà thuộc mệnh Hỏa

Đối với những chiến kê thuộc mệnh hỏa thường sẽ có lông màu đỏ hoặc cam. Trong phong thủy thì mệnh Hỏa này tượng trưng cho sự nhiệt tình, sáng tạo và đam mê. Bởi những chú gà thuộc mạng Hỏa thường sẽ rất nhanh nhẹn và quyết đoán khi tham gia thi đấu.

Tuy nhiên khi bạn lựa chọn các chú cá thuộc mạng gà Hỏa nếu như không kiểm soát được chúng chúng sẽ dẫn đến việc thiếu suy nghĩ và quá tự tin khi tham gia vào cuộc chơi.

Mạng màu đá gà thuộc mệnh Thổ

Đây được xem là mạng gà khá phổ biến với màu nâu, vàng cát, màu kem. Đối với màu mạng gà này thường tượng trưng cho sự bền vững và liên kết ổn định trong phong thủy. Chúng còn là biểu tượng trong mối quan hệ công việc.

Với những chú gà có màu mạng Thổ chúng có khả năng với các tính cách kiên nhẫn, cẩn trọng, kiên nhẫn và vô cùng chịu khó. Ngoài ra chúng có khả năng chiến đấu lâu dài và chịu tác động từ bên ngoài tốt. Nhược điểm của chúng chính là thiếu sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong trận đấu.

Màu mạng đá gà mệnh Thổ được đánh giá là đối thủ mạnh trong trận đấu
Màu mạng đá gà mệnh Thổ được đánh giá là đối thủ mạnh trong trận đấu

Kết luận 

Như vậy, với những thông tin về màu mạng đá gà mà Alo789 đã chia sẻ giúp cho các anh em biết về màu mạng và cách xem màu mạng gà để tham gia đá gà. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao được cơ hội chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *